Có cần đổ nhớt cho đầu xịt không ???? Hướng dẫn thay nhớt cho đầu xịt rửa

Nguyễn Ngân
Th 6 31/05/2024

Lý do cần thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp, đầu xịt rửa 

Dầu nhớt có tác dụng vô cùng lớn tới quá trình vận hành cũng như chất lượng của máy rửa xe.

Nhớt máy rửa xe cho khả năng bôi trơn. Đặc tính riêng của nhớt chính là độ nhớt lớn. Do đó mà khi sử dụng dầu nhớt cho máy rửa xe sẽ giúp làm các chi tiết vận hành trơn tru, giảm độ ma sát.

Bảo vệ máy, gia tăng tuổi thọ cho động cơ. Các ưu điểm kể trên kết hợp cùng các chất phụ gia cho khả năng bảo vệ máy khỏi sự oxy hóa, ăn mòn,… Do đó mà máy có độ bền cao, ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành.

Khả năng làm mát cao. Vì là chất lỏng kết hợp cùng các chất phụ gia nên nhớt cho khả năng làm mát động cơ, tránh việc làm động cơ quá nóng, nhiệt độ cao trong quá trình vận hành.

Đối với máy rửa xe cao áp mới chúng ta nên thay dầu sau khoảng 30h hoạt động đầu tiên. Những lần tiếp theo thì sau khoảng 100 giờ hoạt động.. Máy hoạt động càng nhiều thì thời gian thay giữa mỗi lần thay dầu càng ngắn.

Bộ xịt rửa chạy xăng

Đầu xịt áp lực sử dụng loại nhớt nào?

Đầu xịt áp lực được thiết kế phần lốc đầu bơm chứa cốt zên và tay zên, do đó muốn sử dụng người dùng cần châm nhớt bôi trơn vào lốc đầu bơm để 02 bộ phận này khi hoạt động đảm bảo được bôi trơn và vận hành êm ái.

Maymocviet.vn khuyên dùng loại nhớt 4 thì mã nhớt 50 để sử dụng cho đầu bơm áp lực, đây là loại nhớt phù hợp nhất để dùng cho đầu xịt áp lực bởi lẽ độ nhớt và độ đặc của nhớt tương thích với sản phẩm đầu bơm áp lực. Nếu người dùng sử dụng các loại nhớt 4 thì với mã nhớt khác sẽ có 02 tình trạng xảy ra khi vận hành đầu bơm áp lực:

Trường hợp 1 – Sử dụng loại nhớt quá lỏng: Khi đầu bơm hoạt động sẽ xảy ra tình trạng rỉ nhớt hoặc chảy nhớt tại các vị trí như lốc máy hoặc tại vị trí 03 cây Pít tông.

Trường hợp 2 – Sử dụng loại nhớt quá đặc: Khi đầu bơm hoạt động sẽ có hiện tượng nóng quá mức (trên 70 độ C) do nhớt bôi trơn quá đặc làm cốt zên và tay zên khi hoạt động tạo ra lượng nhiệt lớn, đồng thời tạo lực kéo quá nặng cho động cơ kéo

Chính vì vậy người dùng cần lưu ý sử dụng loại nhớt 4 thì với mã nhớt là 50 để đảm bảo đầu bơm áp lực hoạt động hiệu quả nhất.

Đầu bơm cao áp

 

Lượng nhớt sử dụng cho đầu phun áp lực là bao nhiêu?

Việc châm nhớt bôi trơn cho đầu phun áp lực đúng mức rất quan trọng, nếu lượng nhớt bôi trơn quá ít – sẽ làm cốt zên và tay zên không được bôi trơn ở môi trường hoàn hảo (thiếu nhớt bôi trơn) gây tình trạng nóng và lâu ngày gây xước tay zên, cốt zên và thậm chí làm gãy cốt zên. Nếu lượng nhớt bôi trơn quá nhiều – đầu bơm khi hoạt động sẽ bị nặng và tác động xấu đến phần động cơ do hoạt động cần lực kéo mạnh hơn thông thường.

Bộ xịt rửa chạy điện

Vậy lượng nhớt sử dụng cho đầu phun áp lực là bao nhiêu?

Theo kinh nghiệp đúc kết được tại Vinmax, chúng tôi nhận thấy lượng nhớt thường sử dụng cho 02 mẫu đầu bơm phổ biến là như sau:

Đối với đầu phun áp lực 1HP: Khoảng 600ml nhớt

Đối với đầu phun áp lực 2HP: Khoảng 1 Lít nhớt

Ngoài ra người dùng có thể căn cứ vào nắp báo nhớt được thiết kế sau phần nắm lốc để châm lượng nhớt vừa đủ cho đầu phun áp lực, cụ thể: lượng nhớt khuyến nghị sử dụng cho từng mẫu đầu phun áp lực người dùng cần châm đến 2/3 nắp báo nhớt là vừa đủ.

dau-xit-ap-luc-su-dung-nhot-loai-nao-va-luong-nhot-bao-nhieu

Mắt quan sát lượng nhớt

 

Những lưu ý nhất định phải biết khi thay dầu

Phải đảm bảo thực hiện thao tác xả hết nguồn áp lực trong máy và ngắt toàn bộ dòng điện chạy vào.

Tắt máy và đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.

Vệ sinh rác bẩn bên trong máy bằng chổi nhỏ

Không để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.

Cấm lửa và thuốc lá trong quá trình bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe.

 

Mua đầu xịt áp lực và phụ tùng đầu xịt áp lực chính hãng ở đâu?

Tự hào là đơn vị phân phối sỉ và lẻ các dòng Đầu xịt áp lực đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có chất lượng ổn định lâu năm đã được người tiêu dùng công nhận. Công ty Vinmax chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Đầu xịt áp lực và các dòng máy móc thiết bị Nông nghiệp, Công nghiệp chính hãng. Đầu xịt áp lực và Phụ tùng đầu xịt áp lực mua tại Vinmax là sản phẩm mới 100%, còn nguyên tem, nguyên hộp, chúng tôi đảm bảo sẽ đổi trả ngay khi bạn phát hiện ra lỗi sau khi nhận hàng. Đồng thời những sản phẩm của chúng tôi có giá thành rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường, thủ tục mua hàng nhanh chóng đơn giản, hình thức thanh toán tiện lợi, giao hàng toàn quốc, chế độ bảo hành nhanh chóng, uy tín. Mua hàng tại Vinmax Quý khách hàng nhận được các dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi: